Sùi mào gà có lây qua đường miệng - Điều trị sùi mào gà ở đâu
test banner

Post Top Ad

Sùi mào gà có lây qua đường miệng

Sùi mào gà có lây qua đường miệng

Share This
Ngày nay, quan hệ bằng miệng đã thực sự không còn xa lạ, nhất là đối với giới trẻ và những người muốn tìm kiếm cảm giác lạ (khi quan hệ). Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng, quan hệ bằng miệng cũng sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, một trong số đó là nguy cơ sùi mào có thể lây qua đường miệng.
Bệnh sùi mào gà do Human papilloma virus gây nên, nó là một bệnh lây truyền qua đường tình dục dù là quan hệ bình thường, bằng miệng... Niêm mạc miệng của con người rất mỏng. Vì vậy, khi bạn quan hệ tình dục bằng miệng, hôn môi sâu hay dùng chung bàn chải đánh răng với người bệnh... niêm mạc miệng dễ xuất hiện những vết trầy xước rất nhỏ (đôi khi bằng mắt thường khó có thể nhìn thấy được). Những vết xước này và môi trường ẩm ướt ở trong khoang miệng chính là điều kiện thuận lợi để virus HPV xâm nhập, phát triển và gây bệnh.

-Người bị mắc bệnh sùi mào gà qua đường miệng sẽ thấy khoang miệng xuất hiện những u nhú nhỏ, có màu hồng tươi, mềm mại, chúng có chân hoặc có cuống, có kích thước khoảng 1 – 2mm,...

-Những nốt sùi này thường gây cho người bệnh cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, rất dễ chảy máu nhưng chúng không gây ra cảm giác đau đớn

-Các nốt sùi mào gà thường mọc đơn độc (khi mới mắc bệnh) sau đó chúng dần phát triển và mọc thành từng chùm giống hoa mào gà hay hoa súp lơ.

Bạn không nên chủ quan khi thấy bản thân có những biểu hiện đã nêu trên nhất là sau khi bạn có quan hệ bằng miệng, hay hôn người khác... Lúc này bạn cần cẩn trọng và sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ khám và điều trị kịp thời (nếu bị mắc bệnh).

Nếu bạn không may bị mắc sùi mào gà ở miệng nó có thể tác động đến việc ăn uống, nhai nuốt của bạn, nó cũng gây ra cảm giác đau rát, chảy máu, ngứa ngáy và khó chịu. Đặc biệt đối với những người bị nhiễm virus typ 16, 18 bệnh sẽ có nguy cơ biến chứng và gây nên ung thư vòm họng nếu không được điều trị kịp thời, triệt để.

Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản hà nội là một địa chỉ mà bạn có thể yên tâm, tin tưởng để lựa chọn khám và điều trị bệnh sùi mào gà. Các bác sĩ của phòng khám đã thực hiện khám, điều trị bệnh sùi mào gà thành công cho rất nhiều người tin tưởng tìm đến phòng khám. Trong đó, có cả những trường hợp bị mắc bệnh sùi mào gà ở miệng.

sùi mào gà có lây qua đường miệng nên bạn cần chú ý quan hệ tình dục bằng miệng (nếu có) an toàn, chỉ nên quan hệ khi đã biết rõ người bạn tình/ bạn đời. Bạn cũng không nên dùng chung bàn chải đánh răng với người khác để có thể ngăn ngừa bị sùi mào gà lây qua đường miệng được hiệu quả hơn.

Post Bottom Ad

phong-kham-nam-hoc-ha-noi

Pages