Sùi mào gà tái phát nhiều lần - Điều trị sùi mào gà ở đâu
test banner

Post Top Ad

Sùi mào gà tái phát nhiều lần

Sùi mào gà tái phát nhiều lần

Share This
Sùi mào gà là một bệnh rất dễ lây truyền và tái phát, thậm chí có những người còn bị sùi mào gà tái phát nhiều lần. Vậy người bệnh làm thế nào để có thể ngăn ngừa sùi mào gà tái phát được hiệu quả?

Sùi mào gà có thể gây nên những ảnh hưởng hết sức khó lường nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời. Hơn nữa, những người bệnh đã được điều trị bệnh vẫn có nguy cơ bị tái phát trở lại, nếu sức đề kháng của người bệnh kém. Một số cách có thể giúp bạn ngăn ngừa sùi mào tái phát nhiều lần như:


-Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy: người bệnh sau khi đã được điều trị cần phải quan hệ tình dục an toàn, và sử dụng những biện pháp phòng ngừa khi có nhu cầu quan hệ. Ngoài ra bạn nên có một đời sống tình dục lành mạnh, chung thủy, không nên quan hệ với nhiều người…để ngăn ngừa sùi mào gà tái phát được hiệu quả hơn.

-Bạn cần vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ và không nên sử dụng chung một số những đồ vật có nguy cơ mang theo virus HPV như: quần lót, khăn tắm(của người mắc bệnh)... Do nếu bạn có sự tiếp xúc với mầm bệnh qua vết thương hở hoặc dùng chung đồ cá nhân với người bệnh thì bạn cũng có thể bị nhiễm, hoặc tái phát bệnh.

-Ngoài ra: người bệnh cũng cần chú ý rằng kiên trì, nhẫn nại điều trị theo chỉ định của bác sĩ trong quá trình điều trị bệnh. Bạn cũng tuyệt đối không được tự ý mua thuốc điều trị hay ngừng điều trị giữa chừng khi được được sự cho phép, tư vấn của bác sĩ.

-Người bệnh cũng cần phải đi khám và điều trị bệnh sùi mào gà cả với vợ, chồng, bạn tình (nếu có bệnh). Do nếu không được điều trị triệt để cả hai vợ chồng ( bạn tình) thì bạn vẫn có nguy cơ bị tái nhiễm nếu bạn vẫn có quan hệ tình dục không an toàn (trong trường hợp vợ, chồng, bạn tình bị nhiễm bệnh sùi mào gà).

Đó là một số cách có thể giúp bạn có thể ngăn ngừa sùi mào gà tái phát nhiều lần hiệu quả. Hơn nữa bạn cũng có thể đi khám nam khoa, phụ khoa định kì hay sớm đi khám, điều trị (nếu mắc bệnh) khi bạn thấy bản thân có những biểu hiện của sùi mào gà.

Hi vọng rằng, qua bài viết này bạn đã có thể biết thêm được những kiến thức về bệnh sùi mào gà, cũng như cách để ngăn ngừa sùi mào gà tái phát được hiệu quả.

Post Bottom Ad

phong-kham-nam-hoc-ha-noi

Pages