Hình ảnh bệnh sùi mào gà - Điều trị sùi mào gà ở đâu
test banner

Post Top Ad

Hình ảnh bệnh sùi mào gà

Hình ảnh bệnh sùi mào gà

Share This
Sùi mào gà đối với nhiều người chúng không chỉ là một căn bệnh xã hội mà nó còn là nỗi ám ảnh, sự sợ hãi. Rất nhiều người bệnh chia sẻ chung sự sợ hãi này bởi những hình ảnh bệnh sùi mào gà. Vậy, hình ảnh sùi mào gà trông như thế này, nó có thật sự khủng khiếp như vậy.

Humanpapilloma virus (HPV) –thủ phạm chính gây ra bệnh sùi mào gà ở cả nam và nữ. Bệnh gây ra do nam nữ (bao gồm cả quan hệ đồng tính) quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục với những đối tượng như gái mại dâm,...Sau khi quan hệ tình dục với những đối tượng này, bệnh có thời gian ủ bệnh từ 2 -9 tháng (thậm chí chỉ vài tuần) người bệnh bắt đầu có những biểu hiện đầu tiên đó là những mụn thịt có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

>>> Xem thêm : biểu hiện sùi mào gà ở miệng

Hình ảnh bệnh sùi mào gà trong nhận thức của chúng ta đó là những mụn thịt trông giống như mào gà hoặc hoa lơ, mọc cao trên bề mặt da. Không chỉ nhìn thấy bằng mắt thường mà chúng ta còn có thể sờ thấy cảm nhận.

Những tổn thương do sùi mào gà gây ra như đã nói ở trên là dạng mụn thịt, màu hồng tươi hoặc màu nâu, có cuống xòe rộng ra, một chân sùi mào gà có thể xòe ra rộng đến vài cm. Chúng có thể mọc đơn lẻ từng cuống mụn, hoặc mọc tập trung lại với nhau thành từng đám lớn. Có nhiều trường hợp người bệnh xuất hiện những tổn thương sùi mào gà với kích thước lớn, gọi là sùi mào gà “khổng lồ” gây khó khăn trong việc đi lại. Thậm chí khi đi lại, có thể gây cọ xát chảy máu. Mụn thịt do sùi mào gà gây ra có bề mặt thô ráp, nhú lên trông như nhú gai, mụn thịt mềm, không gây đau ngứa, và rất dễ chảy máu

Ở nam giới, hình ảnh sùi mào gà có thể xuấ hiện ở vùng quy đầu, bao quy đầu, rãnh quy đầu, ở các nếp gấp da quy đầu, vùng thân, đầu thậm chí ở miệng sáo. Ở nữ giới, hình ảnh sùi mào gà có thể xuất hiện ở vùng bộ phận sinh dục âm đạo –âm hộ, thậm chí sâu trong tử cung (có thể phát hiện khi soi cổ tử cung).

Ngoài ra, ở nam và nữ, sùi mào gà có thể mọc ở cả hậu môn (sâu trong các nếp gấp hậu môn, trực tràng), miệng (trong khoang miệng, lưỡi, họng,...). Do người bệnh có quan hệ bằng đường miệng, hậu môn. Nhiều người nghĩ rằng sùi mào gà chỉ lây khi quan hệ tình dục nên miệng và hậu môn không thể mắc bệnh mà không biết 2 bộ phận này hoàn toàn có thể bị nhiễm virus và gây ra những tổn thương sùi mào gà.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà có thể nhìn thấy bằng mắt thường, hoặc thông qua chẩn đoán hình ảnh. Việc chẩn đoán đưa ra những kết luận giúp các bác sĩ thăm khám, cũng như điều trị bệnh đạt hiệu quả cao.

Tại Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản hà nội , việc chẩn đoán hình ảnh sùi mào gà thông qua việc thăm khám lâm sàng cũng như thực hiện nhờ sự hỗ trợ của các trang thiết bị y tế khác giúp việc điều trị đạt hiệu quả cao. Nếu còn băn khoăn cần được giải đáp người bệnh có thể chủ động chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi để được tư vấn.

Post Bottom Ad

phong-kham-nam-hoc-ha-noi

Pages