Nhận biết sùi mào gà - Điều trị sùi mào gà ở đâu
test banner

Post Top Ad

Nhận biết sùi mào gà

Nhận biết sùi mào gà

Share This
Sùi mào gà được biết đến là một trong những căn bệnh lây nhiễm nguy hiểm và phổ biến nhất hiện nay. Tình trạng này xuất phát từ lối sống buông thả, tình dục không lành mạnh của một bộ phận giới trẻ. Theo thống kê tử các bệnh viện trên cả nước, mỗi năm tỷ lệ các ca mắc sùi mào gà tăng 10%. Nhận biết các dấu hiệu của mào gà sẽ giúp chúng ta phát hiện được bệnh nhanh hơn để điều trị kịp thời. Bởi sùi mào gà nếu không được điều trị không chỉ gây ra những phiền phức trong đời sống sinh hoạt cá nhân mà còn khiến sức khỏe người bệnh bị ảnh hưởng.


Làm thế nào để nhận biết sùi mào gà?

Mỗi năm trên cả nước có từ 1-2 triệu người bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có sùi mào gà. Tuy nhiên, các dấu hiệu của sùi mào gà so với những bệnh lây truyền qua đường tình dục khác rất dễ nhận biết. Chỉ cần nắm được những kiến thức cơ bản nhất về bệnh lý này chúng ta có thể sớm phát hiện và tiến hành điều trị kịp thời.

>>> Xem thêm : biểu hiện sùi mào gà nữ

Theo bác sĩ chuyên khoa Ngoại tiết niệu – Nam học tại Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản hà nội  Phan Văn Thắng, bệnh sùi mào gà được gây ra bởi một loại virus có tên là Human Papilloma (hay còn gọi là HPV). Các trường hợp bị nhiễm virus này do quan hệ tình dục không an toàn với các đối tượng mắc bệnh thường sau khoảng 2 – 9 tháng tại khu vực tiếp xúc sẽ xuất hiện những nốt sùi nhỏ, mềm và cao lên có hình dạng như những nhú gai, đường kính khoảng từ 1-2 mm.

Tuy nhiên,những tổn thương do virus HPV gây sùi mào gà cũng có thể có hình dạng như những đĩa bẹt hình tròn nhỏ, bề mặt ráp, có màu trắng hoặc hồng. Thời gian mắc bệnh càng lâu những nốt sùi trên càng phát triển mạnh và liên kết lại thành chùm hoặc thành đám lớn có hình dạng như mào gà hay súp lơ. Chúng thường có bề mặt mềm, ẩm ướt, và có thể ấn ra mủ hoặc máu nếu bị cọ xát thường xuyên với quần lót.

Ở nam giới, vị trí xuất hiện các tổn thương thường là dương vật, bùi, hậu môn, miệng. Còn ở nữ giới, dấu hiệu nhận biết sùi mào gà lại thường gặp ở môi lớn, môi bé, âm hộ, âm đạo, sùi mào gà ở miệng, hậu môn,…

Các biểu hiện của sùi mào gà thường không gây đau đớn cho người bệnh nhưng lại gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống, gây mất thẩm mỹ bộ phận sinh dục. Với phụ nữ, bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản và càng nguy hiểm hơn nếu thai phụ mắc bệnh sinh thường. Một số khác nếu không may nhiễm virus 16, 18 thì nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung, dương vật, vòm họng, hậu môn chiếm tới 80% . Quan hệ tình dục an toàn là phương pháp phòng tránh an toàn nhất mà bạn nên áp dụng trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Chỉ thực sự “gần gũi” khi bạn hiểu rõ về đối tượng bạn tình của bản thân.

Trên đây là những giải đáp của các bác sỹ về cách nhận biết bệnh lý sùi mào gà. Nếu còn gì thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại hoặc nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn 24/24h.

Ngoài ra, nếu xác định mình gặp phải những dấu hiệu trên, bạn có thể đến Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản hà nội  tại địa chỉ số 52 Nguyễn Trãi Thanh Xuân Hà Nội để được các bác sỹ trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị hiệu quả. Phòng khám hiện đang áp dụng phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA công nghệ Mỹ trong việc điều trị hiệu quả bệnh lý sùi mào gà.

Post Bottom Ad

phong-kham-nam-hoc-ha-noi

Pages