Nguyên Nhân, Triệu Chứng Sùi Mào Gà Ở Nữ Giới - Điều trị sùi mào gà ở đâu
test banner

Post Top Ad

Nguyên Nhân, Triệu Chứng Sùi Mào Gà Ở Nữ Giới

Nguyên Nhân, Triệu Chứng Sùi Mào Gà Ở Nữ Giới

Share This
Sùi mào gà nguyên nhân gây ra nhiều sự tan vỡ trong hạnh phúc gia đình, áp lực lớn đối với người bệnh. Nguyên nhân, triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới là gì, chắc hẳn chị em ai cũng muốn biết thông tin này.

Chị Nguyễn Thị Hồng Th. (28 tuổi, Giảng Võ) chia sẻ “tôi mới đi khám và được phát hiện sùi mào gà cổ tử cung. Xin hỏi nguyên nhân triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới như thế nào? Tôi cũng chỉ quan hệ với chồng thôi, không biết sao lại có thể mắc bệnh như vậy.”.

Không riêng gì chị Hồng Th. mà có rất nhiều trường hợp người bệnh mắc sùi mào gà mà không biết mình bị bệnh cho đến khi đi khám, hoặc những tổn thương đã lan rộng ra khắp bộ phận sinh dục, lúc này họ mới đi khám.

Nguyên nhân sùi mào gà ở nữ giới là do họ quan hệ tình dục không an toàn. Có nhiều trường hợp nữ giới hành nghề mại dâm, việc quan hệ tình dục với nhiều người cũng khiến họ mắc bệnh. Cũng có trường hợp chị em mắc bệnh do quan hệ tình dục với chồng/ người yêu mà chồng /người yêu của họ do quan hệ tình dục bừa bãi nên nhiễm bệnh về lại lây sang vợ /người yêu của mình.


Có đến khoảng 96% những trường hợp bị sùi mào gà được phát hiện do lây truyền qua đường tình dục, do quan hệ tình dục không an toàn, có nhiều bạn tình. Tỷ lệ mắc bệnh sẽ cao hơn nếu như bạn có nhiều bạn tình. Ngoài ra, nữ giới bị sùi mào gà có thể do một số nguyên nhân khác như lây truyền gián tiếp qua việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân của người bệnh, tiếp xúc với chất dịch mủ có chứa mầm bệnh với vùng niêm mạc da bị trầy xước,…

>>> Xem thêm : địa chỉ chữa sùi mào gà

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở nữ giới có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như quan hệ tình dục không an toàn, không chung thủy, có nhiều bạn tình, hoặc lây nhiễm gián tiếp qua những vật nhiễm trung gian như quần áo, khăn tắm của người bệnh.

Triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới khá điển hình, chúng đặc trưng đó là những sẩn màu hồng, mềm, có cuống. Một mụn có thể có cuống và phát triển thành nhiều lá mụn, nhô cao trên bề mặt niêm mạc da ở bộ phận sinh dục, miệng, hậu môn. Những triệu chứng của sùi mào gà không gây đau ngứa, hay viêm loét gì nên nhiều người không để ý, những mụn sùi mào gà này lại thường mọc ở những chỗ kín đáo như âm hộ -âm đạo, thậm chí sâu tận trong cổ tử cung (khó có thể nhìn thấy được, bác sĩ chẩn đoán dựa vào hình ảnh soi cổ tử cung). Mụn sùi mào gà có thể có kích thước nhỏ, có trường hợp những mụn này phát triển với kích thước lên đến vài cm, thành những sùi mào gà “khổng lồ”.

Như vậy, nguyên nhân sùi mào gà chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn, triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới là những mụn thịt mềm, không đau, nhưng khi va chạm dễ chảy máu, ấn ra mủ ( khi nốt sùi to) có thể mọc 1 mụn, hoặc nhiều mụn. Khi có những biểu hiện này thì chị em nên chủ động đi khám và chữa bệnh sớm. Tốt nhất, hãy đi khám và điều trị đồng thời với bạn tình, vì đây là một bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Post Bottom Ad

phong-kham-nam-hoc-ha-noi

Pages