Sùi Mào Gà Tái Phát Được Không? - Điều trị sùi mào gà ở đâu
test banner

Post Top Ad

Sùi Mào Gà Tái Phát Được Không?

Sùi Mào Gà Tái Phát Được Không?

Share This
Một trong những thắc mắc của những người đang bị sùi mào gà cũng như những bệnh nhân đi khám chữa căn bệnh này đó là bệnh có thể khỏi được không và có tái phát hay không? Sùi mào gà là một căn bệnh mang tính chất khá đặc thù, dai dẳng khiến cho người bệnh không khỏi ám ảnh. Vậy, sùi mào gà tái phát được không?

Bạn Đỗ Mai L. (32 tuổi, Láng Hoà Lạc) chia sẻ bạn bị sùi mào gà, đã đi điều trị và điều bạn đang thắc mắc rằng, liệu sùi mào gà có thể trở lại không “Em bị sùi mào gà do quan hệ với một người đàn ông lạ. Cũng chỉ vì nhu cầu cao, em không biết giải toả như thế nào cả. Em đã chữa bệnh và thời gian gần đây em thấy có 1 vài mụn gần giống như những mụn trước đây của em. Em muốn biết sùi mào gà tái phát được không và những mụn này có phải đang quay trở lại với em”.

>>> Xem thêm : tác hại của sùi mào gà

Chúng ta cần biết một điều, sùi mào gà là một bệnh do vi rút mà đa phần những bệnh do vi rút lây truyền qua đường tình dục thì khó điều trị hơn vì chưa có loại thuốc đặc trị. Các biện pháp chữa trị sùi mào gà chỉ giúp người bệnh loại bỏ được những mụn thịt do vi rút gây bệnh sùi mào gà gây ra mà không loại trừ được chúng ra khỏi cơ thể. Do đó, bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào.


Bệnh sùi mào gà có thể tái phát bởi nhiều nguyên nhân khác nhau bao gồm từ hệ miễn dịch đến các phương pháp điều trị trước đó. Tức là vi rút sùi mào gà khá mẫn cảm với hệ miễn dịch trong cơ thể người. Khi cơ thể chúng ta yếu, hệ miễn dịch suy giảm với những người có sùi mào gà thì rất dễ khiến chúng tái phát.

Ngoài ra, việc điều trị sùi mào gà nhưng không đúng cách, phương pháp không hiệu quả thì thời gian tái phát của bệnh sẽ nhanh hơn so với bình thường. Hơn nữa, khi điều trị sùi mào gà cho bệnh nhân thì các bác sĩ cũng đã có những lời khuyên về cách chăm sóc và kiêng khem khi về nhà để kéo dài thời gian tái phát. Tuy nhiên, nếu người bệnh không chú ý làm đúng những lời khuyên đó của bác sĩ thì việc bệnh tái phát sớm là có thể xảy ra.

Với trường hợp của bạn Mai L. chúng tôi nghĩ những nốt sùi mào gà của bạn đã quay trở lại. Nguyên nhân chúng trở lại thì có thể là một hoặc bao gồm tất cả những nguyên nhân chúng tôi đã nêu lên phía trên. Do đó, điều cần thiết ngay lúc này của bạn đó là bạn nên đi khám sớm. Đi khám để biết được tình trạng của mình như thế nào để có phương pháp điều trị.

Điều trị sùi mào gà tái phát cần chú ý hơn bệnh mới nhiễm, bởi có thể với một số loại thuốc ức chế trong quá trình điều trị đã không còn tác dụng nên có thể phải thay phác đồ. Do đó, tốt nhất bạn nên đi khám sớm. Ngoài ra, bạn cũng nên có đời sống tình dục an toàn. Việc quan hệ tình dục không an toàn có thể khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh xã hội khác nữa chứ không phải một mình bệnh sùi mào gà. Mà trong cơ thể bạn đang có vi rút sùi mào gà thì bạn sẽ rất dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Như vậy, sùi mào gà là một bệnh có thể tái phát, tuy nhiên thời gian tái phát và mức độ tái phát có thể phụ thuộc vào phương pháp điều trị mà bạn áp dụng trước đó. Do đó, hãy đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được khám chữa hiệu quả nhất.

Post Bottom Ad

phong-kham-nam-hoc-ha-noi

Pages