Dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 - Điều trị sùi mào gà ở đâu
test banner

Post Top Ad

Dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

Dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

Share This
Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể chia làm 3 cấp độ, cấp độ 1 là cấp độ nhẹ nhất, khi soi cổ tử cung sẽ thấy diện tích lộ tuyến chiếm 1/3 diện tích cổ tử cung. Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 là cấp độ nhẹ nhất, tuy nhiên nếu như không được điều trị chúng có thể phát triển nặng thêm, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng,

Bác sĩ CKI Nguyễn Thúy Hằng – Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản hà nội  cho biết, lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng tổn thương ở cổ tử cung do các tế bào tuyến bên trong phát triển xâm lấn (phát triển quá mức) ra mặt ngoài cổ tử cung. Vì lộ ra ngoài niêm mạc nên các tế bào này dễ bị tấn công bởi các tác nhân như vi trùng, nấm, ký sinh trùng, tạp trùng,…dẫn đến viêm nhiễm.


Chúng ta biết rằng viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh không có biểu hiện đặc thù, rất giống các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác. Dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 chủ yếu dựa vào một số biểu hiện như:

+ Khí hư ra nhiều một cách bất thường, có thể có màu trắng đục, dính từng mảng, đôi lúc có mùi hôi hoặc có màu vàng xanh, loãng, có bọt, với số lượng nhiều...Lộ tuyến càng rộng thì khí hư ra càng nhiều, do vậy chị em hay bị nhầm lẫn với chu kỳ rụng trứng. Do vậy, thường chậm trễ trong việc khám chữa. Hơn nữa một số chị em lại chủ quan, chần chừ trong việc điều trị dẫn đến những biến chứng nguy hại.

+ Ngoài ra, trong trường hợp viêm lộ tuyến nặng, một số chị em có thể bị xuất huyết nhẹ hoặc đau rát khi quan hệ tình dục.

Mặc dù viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 là tình trạng nhẹ nhất của bệnh tuy nhiên nó cũng có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đối với người bệnh. Cụ thể là ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và chất lượng đời sống tình dục, khi bị viêm môi trường âm đạo bị thay đổi, khiến cho việc thụ thai bị ảnh hưởng. Ngoài ra nếu không điều trị sớm bệnh sẽ tiếp tục phát triển gây viêm nặng hơn đến cấp độ 2, cấp độ 3 và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác như gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung,…thậm chí những tế bào lộ tuyến này có khả năng phát triển thành các tế bào tiền ung thư.

Lời khuyên của các bác sĩ: khi thấy những dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 như đã nói ở trên hãy chủ động đi khám chuyên khoa sớm.

Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản hà nội  khám chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp Đông Tây y kết hợp, với viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 chỉ là mức độ nhẹ nhất nên chỉ cần điều trị nội khoa, dùng thuốc kháng sinh uống tiêm truyền, kết hợp các bài thuốc Đông y giúp tiêu viêm hiệu quả, nâng cao sức đề kháng trong cơ thể ngăn ngừa bệnh tái phát. Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên nghiệp, thủ tục nhanh chóng, chi phí công khai sẽ làm cho bệnh nhân hoàn toàn cảm thấy an tâm, tin tưởng khi đến khám chữa bệnh.

Post Bottom Ad

phong-kham-nam-hoc-ha-noi

Pages