Khí hư ra nhiều và bất thường có phải là triệu chứng viêm cổ tử cung không? ~ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội - 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội chuyên điều trị các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, vô sinh hiếm muộn

Khí hư ra nhiều và bất thường có phải là triệu chứng viêm cổ tử cung không?

“Sau khi sinh cháu thứ hai, em thường xuyên có biểu hiện của bệnh viêm nhiễm vì em thấy tình trạng khí hư, mùi hôi ra nhiều khó chịu lắm. Em cũng dùng đủ các biện pháp để chữa nhưng không khỏi. Trước kia em có hay viêm nhưng cũng không điều trị, giờ lại bị như vậy, xin hỏi bác sĩ khí hư ra nhiều và bất thường có phải là triệu chứng viêm cổ tử cung ?” –Nguyễn Bích H. (29 tuổi, Thanh Trì). Để biết khí hư ra nhiều và bất thường có phải là triệu chứng viêm cổ tử cung hay không chúng ta hãy tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây:


Viêm cổ tử cung là tình trạng cổ tử cung bị viêm có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng chủ yếu là do những viêm nhiễm ngoài không chữa trị lan đến cổ tử cung, do đó những người bị viêm cổ tử cung thường kết hợp với viêm âm đạo –âm hộ. Có rất nhiều chị em khi đi khám được chẩn đoán viêm cổ tử cung kết hợp viêm âm đạo –âm hộ. Các tác nhân thường gặp nhất đối với các viêm nhiễm phụ khoa, trong đó có viêm cổ tử cung là nấm, trùng roi, vi khuẩn thường, hoặc các vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục như lậu, Chlamydia,… Và dù gì khi cổ tử cung bị viêm thì chúng cũng ảnh hưởng đến trước hết là cuộc sống của chị em, sau đó mức độ ảnh hưởng tiếp theo như thế nào đến sức khoẻ thì còn tuỳ thuộc vào mức độ bệnh hiện tại.

Biểu hiện của viêm cổ tử cung chủ yếu là tình trạng tiết dịch âm đạo. Tiết dịch âm đạo nhiều hơn bình thường và tính chất màu sắc cũng có sự thay đổi. Người bệnh bị viêm cổ tư cung thường có triệu chứng ra nhiều khí hư đục, có thể có lẫn chút máu, hoặc kèm theo sốt nhẹ.

Các bác sĩ cho biết thêm, những triệu chứng ngứa, kích ứng ở vùng kín, khí hư ra nhiều một cách bất thường là do lộ tuyến nặng lộ ra ngoài, kết hợp với tiết dịch trong cổ tử cung, khiến các tác nhân khác dễ dàng tấn công gây viêm.

Do đó, khí hư ra nhiều và bất thường có thể là triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung, và để biết chắc chắn có phải đây chính xác đây là biểu hiện của bệnh viêm cổ tử cung hay không thì chị em khi có những biểu hiện này thì cần chủ động đi khám chuyên khoa sớm.

Tại Hà Nội, bệnh nhân có thể đến Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội để được các bác sĩ thăm khám cũng như có những chỉ định hợp lý. Khi đến khám các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám nhằm xác định được chính xác nguyên nhân gây viêm nhiễm là gì để có phác đồ điều trị đúng.

Thông thường việc điều trị viêm cổ tử cung do vi khuẩn, nấm được chỉ định dùng kháng sinh đặt vào âm đạo vào buổi tối, kết hợp với kháng sinh uống, liều lượng tùy theo mức độ tổn thương của từng bệnh nhân.

Trong trường hợp, viêm cổ tử cung kết hợp với lộ tuyến cổ tử cung, thì phải điều trị viêm ổn định, sau đó điều trị lộ tuyến bằng đốt lạnh, laser, đốt điện ...

Nếu viêm cổ tử cung do lậu cầu phải dùng kháng sinh đặc hiệu điều trị lậu.

Ngoài những biện pháp điều trị trực tiếp, việc điều trị viêm cổ tử cung cũng có những biện pháp hỗ trợ điều trị như việc chú ý vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ tình dục, đặc biệt là vệ sinh trong chu kỳ kinh nguyệt.

Hãy đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra
Share:

Bạn đọc quan tâm