TINH HOÀN CÓ CỤC CỨNG LÀ BỆNH GÌ - Điều trị sùi mào gà ở đâu
test banner

Post Top Ad

TINH HOÀN CÓ CỤC CỨNG LÀ BỆNH GÌ

TINH HOÀN CÓ CỤC CỨNG LÀ BỆNH GÌ

Share This
Bỗng nhiên bạn phát hiện ra tinh hoàn của mình nổi cục cứng, có thể kích thước khác nhau, điều này khiến bạn cảm thấy lo lắng, sợ hãi không biết nguyên nhân do đâu, bệnh có nguy hiểm không? Nhưng bạn vẫn không dám đi khám, tình trạng này kéo dài khiến bạn mất ăn, mất ngủ.

Nam giới tinh hoàn có ở 2 bên và đây là bộ phận quan trọng nhất ở nam giới, nó sản xuất ra số lượng tinh trùng để đảm bảo chức năng duy trì nòi giống. Bị nổi cục nhỏ ở tinh hoàn là một trong những dấu hiệu không bình thường nam giới cần theo dõi bởi nó có thể là biểu hiện của những bệnh lý nam khoa nguy hiểm

TINH HOÀN CÓ CỤC CỨNG LÀ BỆNH GÌ


Tinh hoàn có cục cứng có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý nam khoa, tuy nhiên để xác định bệnh gì thì còn tùy thuộc và việc thăm khám đánh giá “cục cứng” đó của các bác sĩ. Tinh hoàn có cục cứng có thể là biểu hiện của một số bệnh lý sau:

Nang tinh hoàn: là tình trạng nổi cục ở tinh hoàn do tình trạng một tuyến nào đó bị cuộn ngược lại và khiến cho dịch bị ứ lại, trong nang tinh hoàn thường chứa dịch và cũng chỉ có kích cỡ thường vài mm đến vài cm.

U tinh hoàn: U tinh hoàn có thể gây đau hoặc không, thường cũng chỉ nổi cục nhỏ ở phần da bìu, sờ nắn thấy được. Đa phần thường thấy u tinh hoàn là u dạng u tuyến bã.

Viêm tinh hoàn: Tinh hoàn sưng viêm, xuất tinh đau, có thể bạn sờ nắn thấy được cục nhỏ, có thể đó là nốt mụn do viêm hình thành.

Ung thư tinh hoàn: Đây là bệnh nguy hiểm nhất, có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh, bệnh có thể di căn qua máu và đường bạch huyết. Tỉ lệ tử vong lên đến 7-%.

TINH HOÀN CÓ CỤC CỨNG PHẢI LÀM SAO?

Đến cơ sở y tế để gặp bác sĩ: Khi bên tinh hoàn của bạn có nổi cục nhỏ ở tinh hoàn, tốt nhất chúng ta cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và có những điều trị kịp thời, tránh các mối đe dọa đến khả năng sinh sản và tầm soát sớm ung thư tinh hoàn.

Không được tự ý dùng thuốc điều trị khi chưa được chẩn đoán bệnh: nam giới cần phải tìm đến địa chỉ y tế tin cậy với các bác sĩ giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm. Địa chỉ khám chữa phải đảm có đủ giấy phép hoạt động, các phòng tiểu phẫu phải vô trùng, vô khuẩn.

Căn cứ vào kết quả thăm khám lâm sàng các bác sĩ sẽ có những kết luận để điều trị tinh hoàn có cục cứng bằng những biện pháp nội, ngoại khoa thích hợp nhất.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm cùng với các thiết bị y tế hiện đại sẽ nhanh chóng đưa ra những kết luận và chỉ định phù hợp nhất với từng tình trạng của người bệnh. Ngoài ra, phòng khám luôn áp dụng những phương pháp khám chữa bệnh tiên tiến, hiện đại trong điều trị giúp cho việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản hà nội  khám và điều trị từ 8 – 20h tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ và lễ.

Liên hệ số điện thoại hoặc chat trực tuyến để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 giờ.

Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản hà nội : 52 Nguyễn Trãi Thanh Xuân Hà Nội

Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy theo thời điểm điều trị sớm hay muộn cũng như cơ địa từng người

Nguồn : kenh14.vn

Post Bottom Ad

phong-kham-nam-hoc-ha-noi

Pages